Các Bạn có lúc nào đó thèm muốn đánh chén Nem Chua Thanh hóa - đặc sản hay được tìm kiếm. Nếu đã ăn và thưởng thức mùi vị hấp dẫn của món nem xứ Thanh, thì chúng tôi khẳng định rằng Các Bạn sẽ rất khó quên được hương vị tuyệt vời của nem chua của người Thanh Hóa. Đó là hương vị thơm nức ngay lúc nem gặp rang, ngay lập tức nước miếng sẽ tuôn ngay và Anh/Chị sẽ nhận thấy được vị ngon của nó
Tham khảo thêm: Cách làm nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa tại Miền Bắc uy tín với Bạn.
Chúng ta lăn tăn tìm cửa hàng bán nem Thanh Hóa uy tín ở Vịnh Bắc Bộ mỗi khi. Tuy nhiên tìm thấy vô vàn các điểm bán. Uy tín không được chứng minh. Vậy thì lúc này Chúng ta phải lựa chọn thế nào để sau khi ăn xong Bạn chả phải hối tiếc?
Hãy nhấc máy alo luôn tới NemChuaOtdo.com để được ăn lập tực đặc sản nem chua Thanh Hóa ngon dẫn đầu hệ mặt trời.
Với bề dày gần hai thập kỉ, Nem chua Ớt Đỏ an tâm bán ra những nem Thanh Hóa đạt hương vị chua cay nhất mà được thực khách thèm muốn nhất.
Mua hàng tại Nem chua Ớt Đỏ bạn hoàn toàn sở hữu những chiếc nem có chất lượng tuyệt hảo với mức giá hợp ly.
Nếu Các bạn thi thoảng mua nem chua thanh hóa để biếu khách quý, thì Bạn đã thấy người bán phù hợp mong muốn, và hãy cứ an tâm gửi gắm tín nhiệm tại Chúng tôi, chúng tôi sẽ cam kết cho bạn những chiếc nem để biếu đảm bảo nhất. Tương xứng với mối quan hệ thân thiết của Các bạn.
Và nếu Các bạn là người yêu thích nem thì nem mà Nem chua Ớt Đỏ bán ra chắc chắn có thể làm thỏa mãn yêu cầu tinh tế cao nhất của Bạn.
Trong lúc Các bạn đang lưỡng lự thì Chúng tôi đang phục vụ sự hài lòng cho những thực khách tại khắp Miền Bắc!
Nem chua Ớt Đỏ cam kết với Chúng ta sẽ chắc chắn thích thú, nếu không NemThanhHoa.com sẽ hoàn tiền 150% vô điều kiện.
Ngay lúc này Hãy đến thăm Nem chua Ớt Đỏ để được giới thiệu kĩ hơn cho sở thích của Các bạn!
Không chỉ góp mặt trong bữa cơm những ngày lễ tết, nem chua còn là món quà đãi khách quý đến chơi của người Thanh Hóa.
Trước kia, người Thanh Hóa chỉ làm nem chua trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi hoặc các ngày hội đặc biệt trong năm, chủ yếu tự phục vụ là chính. Đến những năm 70 của thế kỷ 20, nghề làm nem chua dần hình thành và phát triển ở thành phố Thanh Hóa để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh. Các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh nem chua mở ra nhiều hơn, có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như: nem Gốc Đa, nem chua bà Thường ở cống Tân An, nem bà Năm ở Trường Thi, nem VIP, nem Cương Dũng, nem Vũ Linh…
Dọc Quốc lộ 1A vào cửa ngõ Thanh Hóa, du khách khi dừng lại ven đường, tại các trạm dừng chân Bỉm Sơn, cầu Tào Xuyên, Hàm Rồng, nhà ga hay bến xe... đều dễ dàng mua được những chiếc nem chua xinh xắn làm quà. Người dân Thanh Hóa khắp mọi miền đất nước, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc làm quà biếu.
Nem chua có nhiều loại: Nem dài, nem vuông, nem cối, nem thính, nem nướng… Tùy nhu cầu sử dụng mà làm ra. Nem chua chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu cần phải có bí quyết gia truyền riêng.
Nem chua có nhiều loại: Nem dài, nem vuông, nem cối, nem thính, nem nướng… Tùy nhu cầu sử dụng mà làm ra. Nem chua chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu cần phải có bí quyết gia truyền riêng.
Thịt lợn được chọn làm nem phải là thịt mông nạc, được lọc rất kỹ để không bị dính mỡ, gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn hoặc xay nhuyễn. Bì lợn dùng làm nem là loại bì chủ yếu ở phần lưng và hông con lợn để đảm bảo độ dày, dai và giòn. Khi mua về sẽ được cạo sạch lông, luộc chín, lọc bỏ hết mỡ, thái chỉ nhỏ hoặc bỏ vào máy chuyên dụng để tuốt như miến sợi. Sau đó, trộn bì với thịt nạc, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính.
Thính là thành phần quan trọng làm nên hương vị riêng của từng loại nem. Thính được làm từ gạo rang chín vàng xay nhỏ có mùi thơm rất hấp dẫn. Gạo loại nào và tra thính tỉ lệ nhiều hay ít, sớm hay muộn là bí quyết riêng của từng nhà nem. Sau khi tra thính phải nhanh tay gói nem để đảm bảo độ tươi và kết dính của nguyên liệu.
Khâu gói nem là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của nghệ nhân. Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô, đem tước bỏ phần dọc lá, tùy loại nem để xé lá, lá nhỏ bên trong, lá to bên ngoài. Khi gói, lót một lớp túi ni lông mỏng lên trên rồi mới cho nguyên liệu chính vào giữa. Tỏi, ớt thái lát dài, lá đinh lăng, bạc hà hoặc ổi được ép vào khối thịt rất khéo và đẹp mắt. Các lớp lá chuối bọc càng dày thì quá trình lên men càng nhanh và hương vị thơm ngon của món ăn được lưu giữ lâu lơn.
NemThanhHoa.com - Món quà từ xứ thanh!
-------------------------------------------
0934.661.588 - GỌI NGAY, CÓ LIỀN!
-------------------------------------------
Đ/C: 179 Định Công - 282 Khương Trung - 408 Đường Láng
Hotline: 0934.661.588
Tham khảo thêm: Cách làm nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa tại Miền Bắc uy tín với Bạn.
Chúng ta lăn tăn tìm cửa hàng bán nem Thanh Hóa uy tín ở Vịnh Bắc Bộ mỗi khi. Tuy nhiên tìm thấy vô vàn các điểm bán. Uy tín không được chứng minh. Vậy thì lúc này Chúng ta phải lựa chọn thế nào để sau khi ăn xong Bạn chả phải hối tiếc?
Hãy nhấc máy alo luôn tới NemChuaOtdo.com để được ăn lập tực đặc sản nem chua Thanh Hóa ngon dẫn đầu hệ mặt trời.
Với bề dày gần hai thập kỉ, Nem chua Ớt Đỏ an tâm bán ra những nem Thanh Hóa đạt hương vị chua cay nhất mà được thực khách thèm muốn nhất.
Mua hàng tại Nem chua Ớt Đỏ bạn hoàn toàn sở hữu những chiếc nem có chất lượng tuyệt hảo với mức giá hợp ly.
Nếu Các bạn thi thoảng mua nem chua thanh hóa để biếu khách quý, thì Bạn đã thấy người bán phù hợp mong muốn, và hãy cứ an tâm gửi gắm tín nhiệm tại Chúng tôi, chúng tôi sẽ cam kết cho bạn những chiếc nem để biếu đảm bảo nhất. Tương xứng với mối quan hệ thân thiết của Các bạn.
Và nếu Các bạn là người yêu thích nem thì nem mà Nem chua Ớt Đỏ bán ra chắc chắn có thể làm thỏa mãn yêu cầu tinh tế cao nhất của Bạn.
Trong lúc Các bạn đang lưỡng lự thì Chúng tôi đang phục vụ sự hài lòng cho những thực khách tại khắp Miền Bắc!
Nem chua Ớt Đỏ cam kết với Chúng ta sẽ chắc chắn thích thú, nếu không NemThanhHoa.com sẽ hoàn tiền 150% vô điều kiện.
Ngay lúc này Hãy đến thăm Nem chua Ớt Đỏ để được giới thiệu kĩ hơn cho sở thích của Các bạn!
Không chỉ góp mặt trong bữa cơm những ngày lễ tết, nem chua còn là món quà đãi khách quý đến chơi của người Thanh Hóa.
Trước kia, người Thanh Hóa chỉ làm nem chua trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi hoặc các ngày hội đặc biệt trong năm, chủ yếu tự phục vụ là chính. Đến những năm 70 của thế kỷ 20, nghề làm nem chua dần hình thành và phát triển ở thành phố Thanh Hóa để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh. Các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh nem chua mở ra nhiều hơn, có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như: nem Gốc Đa, nem chua bà Thường ở cống Tân An, nem bà Năm ở Trường Thi, nem VIP, nem Cương Dũng, nem Vũ Linh…
Dọc Quốc lộ 1A vào cửa ngõ Thanh Hóa, du khách khi dừng lại ven đường, tại các trạm dừng chân Bỉm Sơn, cầu Tào Xuyên, Hàm Rồng, nhà ga hay bến xe... đều dễ dàng mua được những chiếc nem chua xinh xắn làm quà. Người dân Thanh Hóa khắp mọi miền đất nước, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc làm quà biếu.
Nem chua có nhiều loại: Nem dài, nem vuông, nem cối, nem thính, nem nướng… Tùy nhu cầu sử dụng mà làm ra. Nem chua chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu cần phải có bí quyết gia truyền riêng.
Nem chua có nhiều loại: Nem dài, nem vuông, nem cối, nem thính, nem nướng… Tùy nhu cầu sử dụng mà làm ra. Nem chua chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu cần phải có bí quyết gia truyền riêng.
Thịt lợn được chọn làm nem phải là thịt mông nạc, được lọc rất kỹ để không bị dính mỡ, gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn hoặc xay nhuyễn. Bì lợn dùng làm nem là loại bì chủ yếu ở phần lưng và hông con lợn để đảm bảo độ dày, dai và giòn. Khi mua về sẽ được cạo sạch lông, luộc chín, lọc bỏ hết mỡ, thái chỉ nhỏ hoặc bỏ vào máy chuyên dụng để tuốt như miến sợi. Sau đó, trộn bì với thịt nạc, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính.
Thính là thành phần quan trọng làm nên hương vị riêng của từng loại nem. Thính được làm từ gạo rang chín vàng xay nhỏ có mùi thơm rất hấp dẫn. Gạo loại nào và tra thính tỉ lệ nhiều hay ít, sớm hay muộn là bí quyết riêng của từng nhà nem. Sau khi tra thính phải nhanh tay gói nem để đảm bảo độ tươi và kết dính của nguyên liệu.
Khâu gói nem là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của nghệ nhân. Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô, đem tước bỏ phần dọc lá, tùy loại nem để xé lá, lá nhỏ bên trong, lá to bên ngoài. Khi gói, lót một lớp túi ni lông mỏng lên trên rồi mới cho nguyên liệu chính vào giữa. Tỏi, ớt thái lát dài, lá đinh lăng, bạc hà hoặc ổi được ép vào khối thịt rất khéo và đẹp mắt. Các lớp lá chuối bọc càng dày thì quá trình lên men càng nhanh và hương vị thơm ngon của món ăn được lưu giữ lâu lơn.
NemThanhHoa.com - Món quà từ xứ thanh!
-------------------------------------------
0934.661.588 - GỌI NGAY, CÓ LIỀN!
-------------------------------------------
Đ/C: 179 Định Công - 282 Khương Trung - 408 Đường Láng
Hotline: 0934.661.588